ดูหนังออนไลน์ The Taming of the Shrewd ดูหนังhd หนังhd


ดูหนังออนไลน์ The Taming of the Shrewd

ดูหนังออนไลน์ บทละครเริ่มต้นด้วยองค์ประกอบเบื้องต้นที่เรียกว่า “The Induction”

ดูหนังออนไลน์ เป็นเรื่องสั้นเกี่ยวกับคนขี้เมาที่หลอกตัวเองให้เชื่อว่าเขาเป็นขุนนางผู้มั่งคั่ง จากนั้นคณะนักแสดงจะแสดงละครห้าองก์ให้กับเขาเกี่ยวกับวิธีที่สุภาพบุรุษจากเวโรนาเชื่องและแต่งงานกับลูกสาวที่ฉลาดหลักแหลมของขุนนางในปาดัว ประเทศอิตาลี ผลงานการผลิตของ Ed Sylvanus Iskandar จากเวทีสู่ล็อบบี้และท้องถนนได้นำเสนอแนวทางใหม่ที่เร้าใจให้กับ The Taming of the Shrew และประสบการณ์ผู้ชมที่ไม่เหมือนใคร อิสคานดาร์เป็นที่รู้จักจากผลงานที่ยิ่งใหญ่และน่าติดตาม ใช้นักแสดงชายล้วนเพื่อตรวจสอบความลื่นไหลของอัตลักษณ์ ความถูกต้องของการแสดง และเศรษฐศาสตร์ของความรักในหนึ่งในตำราที่มีชื่อเสียงที่สุดของเช็คสเปียร์ สิ่งที่แปลกอีกอย่างเกี่ยวกับละครเรื่องนี้คือรูปลักษณ์และการหายตัวไปของ “เรื่องราวการจัดกรอบ” ที่เกี่ยวข้องกับคริสโตเฟอร์ สลี เช็คสเปียร์ตั้งค่าแล้วละทิ้งหลังจากผ่านไปสองสามฉาก

ในทางกลับกัน ละครเรื่องนี้ได้รับความสนใจจากแฟนๆ มากมายตั้งแต่เริ่มต้น ในเมืองปาดัว ลูเซนทิโอผู้มั่งคั่งได้ไปพบกับผู้หญิงคนหนึ่งที่เขาเชื่อว่าเป็นที่รักในชีวิตของเขาในทันที ปัญหาคือว่า บิอันกา ผู้หญิงคนนั้นมีคู่ครองหลายคนแล้ว และเพื่อทำให้เรื่องยุ่งยากขึ้นอีก เธอจะไม่ได้รับอนุญาตให้แต่งงานจนกว่า Katherine น้องสาวของเธอจะเดินไปตามทางเดินด้วยตัวเอง แม้ว่าเคทจะค่อนข้างขี้ขลาด และการแต่งงานไม่ได้อยู่ในความคิดของเธอ ดังนั้นลูเซนติโอและบิอังกาจึงผูกปมกับเปทรูชิโอ นักขุดทอง ผู้ตกลงที่จะไล่ตามเคท เรื่องจริงเป็นเรื่องเกี่ยวกับคริสโตเฟอร์ สลี ซึ่งลอร์ดจอมเจ้าเล่ห์หลอกเขาราวกับว่าเขาเป็นขุนนางหลังจากค่ำคืนที่เมามาย เมื่อเขามั่นใจว่าเขาเป็นขุนนางแล้ว การแสดงละครก็ถูกนำเสนอในศาลเพื่อความบันเทิงของเขา ส่วนการปฐมนิเทศประกอบด้วยการเชื่องของคนฉลาด ซึ่งเป็นการกระทำ ซึ่งมีพื้นฐานมาจากแนวโน้มการเกลียดผู้หญิงในสังคมที่ผู้ชายเป็นใหญ่เป็นหลัก ดูหนัง hd

ขอบคุณรูปภาพจาก 918hdtv.com

ดูหนังออนไลน์ ละครเรื่องนี้แม้จะเป็นเรื่องตลก แต่ก็เปิดกว้างสู่การตีความที่หลากหลายและก่อให้เกิดคำถามเชิงลึกด้านจิตวิทยา อารมณ์ และสังคม

ดูหนังออนไลน์ หลังจากกลับถึงบ้าน เธอได้เรียนรู้ว่าพี่น้องของเธอกำลังวางแผนที่จะขายบ้านและที่ดินของเธอโดยที่เธอไม่ยินยอม เธอขัดขวางข้อตกลงและประกาศว่าเธอจะไม่ขายอะไรเลย ทั้งพี่น้องและบริษัทต่างจับตามองในดินแดนของเธอ และพวกเขาพร้อมที่จะทำทุกอย่างเท่าที่ทำได้เพื่อให้มันเกิดขึ้น แสดงครั้งแรกที่ Drury Lane ในปี 1735 นำแสดงโดย Kitty Clive และ Charles Macklin เรื่อง A Cure for a Scold เป็นการดัดแปลงจาก Sauny the Scot ของ Lacy แทนที่จะเป็น Taming of the Shrew ดั้งเดิมของเช็คสเปียร์ Petruchio ถูกเปลี่ยนชื่อเป็น Manly และ Katherina ถูกเปลี่ยนชื่อเป็น Margaret ชไนเดอร์อธิบายว่าการตอบสนองนี้เป็นส่วนหนึ่งของวิธีการสร้างความอับอายในกระบวนการอารยธรรม งานแต่งงานเป็นพิธีสาธารณะที่สนับสนุนสถานะของสตรีโดยเฉพาะ การทำให้ Kate อับอายในที่สาธารณะจึงถูกใช้เป็นเครื่องมือในการฝึกฝนเพื่อทำให้เธอเป็นอารยธรรม แม้ว่าชื่อเสียงของเธอจะเป็นคนเจ้าเล่ห์ แต่วันแต่งงานของเธอเป็นครั้งแรกที่สถานะของเธอในฐานะผู้หญิงคนหนึ่งได้รับความอับอายในที่สาธารณะจากการมาถึงของชายที่เธอกำลังจะแต่งงานช้าและน่าอาย

เรายังศึกษาวิธีที่มันบังคับให้ผู้ฟังตั้งคำถามกับสมมติฐานของพวกเขาเกี่ยวกับบทบาททางเพศที่ “เหมาะสม” และทัศนคติของพวกเขาเกี่ยวกับพลวัตของอำนาจระหว่างคู่รักที่โรแมนติก ผู้ผลิตภาพยนตร์จำนวนมากชอบเรียก The Taming of the Shrew ว่าเป็น “การต่อสู้ของเพศ” สุดคลาสสิก ถูกต้อง ในทางหนึ่ง และเป็นความจริงที่บทละครของเช็คสเปียร์เป็นแรงบันดาลใจให้กับภาพยนตร์และรายการโทรทัศน์มากมายที่เหมาะกับแนวนี้ ความจริงแล้ว Katherine และ Petruchio คบกันแบบตัวต่อตัวเมื่อพบกันครั้งแรกและต่อสู้เพื่อแย่งชิงตำแหน่งผู้นำในการแต่งงานตลอดช่วงฮันนีมูนส่วนใหญ่ หนัง hd

ความโกลาหลและความสับสนเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในภาพยนตร์ตลกที่ดุร้ายและรวดเร็วของตัวตนที่ผิดพลาด ซึ่งเป็นหนึ่งในบทละครแรกสุดของเช็คสเปียร์ Antipholus วัยเยาว์แห่ง Syracuse กำลังค้นหาโลกเพื่อค้นหาพี่ชายฝาแฝดที่เหมือนกันของเขาซึ่งแยกจากเขาตั้งแต่แรกเกิด เป็นเรื่องจริงเช่นกันที่หลายๆ ฉากเหล่านี้สามารถเฮฮาได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อ Kate อยู่กับ Petruchio การละเว้นหรือในพฤติการณ์ของเคทถูกบังคับให้งดเว้น ยังคงเป็นแนวทางในการเป็นสมาชิกที่มีอารยะธรรมของสังคมในอุดมคติของสังคมปิตาธิปไตย ในขณะที่คำอธิบายของ Detmer ใช้คำอธิบายที่ทันสมัยสำหรับผู้อ่านยุคใหม่ Schneider ก็ช่วยอธิบายการตอบสนองยุคฟื้นฟูศิลปวิทยามากขึ้นต่อกระบวนการฝึกหัดของ Kate การรักษาของ Kate อาจไม่ถูกมองว่าเป็นเรื่องขบขันในทุกวันนี้ แต่การพูดเกินจริงน่าจะเป็นกับผู้ชมยุคฟื้นฟูศิลปวิทยาที่ถือสมมติฐานและอุดมคติเหล่านี้

เวอร์ชันของผู้กำกับ Franco Zeffirelli น่าจะเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ดัดแปลงจากบทละครที่ได้รับความนิยมมากที่สุด นำแสดงโดย Liz Taylor และ Richard Burton นักสูบบุหรี่ที่ร้อนแรง การผลิตนี้แสดงเคมีทางเพศระหว่าง Kate และ Petruchio ลิซ เทย์เลอร์กล่าวสุนทรพจน์สุดท้ายของเคทในลักษณะที่แสดงให้เห็นว่าเธอกำลังเยาะเย้ยมากกว่าความจริงใจ ณ จุดนี้ในบทละคร เป็นที่ชัดเจนว่าเคทต้องสอดคล้องกับบทบาททางสังคมเพื่อที่จะอยู่รอด ด้วยกลวิธีของ Petruchio Kate รู้สึกหิว เหนื่อย และอยู่คนเดียว เพื่อกลับเข้า civ