Grizzly (1976)


Grizzly (1976)

การโจมตีของหมีกริซลี่มฤตยูที่เปลี่ยนการบริการของอุทยานแห่งชาติตลอดกาล

ตัวละครหลักสามคนมาถึงช้าไปหน่อย และเราเห็นว่าหมีไม่ยึดติดกับความคิดที่ว่า “เขากำลังฆ่าเพื่อหาอาหาร” เลยเมื่อเห็นศพของเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า ต่อมา ตัวละครนายกเทศมนตรีรู้สึกเสียใจอย่างมากต่อเคลลี่ ตอนนี้เขาสูญเสียตัวตนของเขาไปหนึ่งตัว ซึ่งฉันเดาว่าคงหมายความว่าพวกเขาไม่เคยพบข้อมูลเกี่ยวกับเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าหญิงที่เสียชีวิต ตัวละครของ Kelly และ Hooper พูดถึงความฉลาดของหมีและดูเหมือนจะรู้ว่าพวกเขากำลังคิดอะไรอยู่ ดูหนังออนไลน์จากนั้นเคลลี่ก็ขอร้องให้นายกเทศมนตรีปิดสวนสาธารณะ และเขาก็ปฏิเสธ ดังนั้นนี่จึงเป็นการหลอกลวงที่ไร้ยางอายอีกเรื่องหนึ่ง นายกเทศมนตรีต้องการให้สื่อมวลชนเห็นว่าคนของเขาสามารถรับมือกับสถานการณ์นี้ได้ดีเพียงใด ซึ่งแปลกมาก เนื่องจากเขาใช้เวลาตลอดทั้งเรื่องในภาพยนตร์บ่นว่าเคลลี่จัดการกับสถานการณ์อย่างไร

กำกับการแสดงโดย André Szöts (อย่ามัวแต่มองหาผลงานอื่นๆ ของเขา แต่เขาไม่มีเลย) ภาพยนตร์เรื่องนี้ซึ่งถ่ายทำในปี 1983 ในยุคสงครามเย็นของฮังการีเริ่มต้นขึ้นในรูปแบบหนังสยองขวัญทั่วไปในยุค 80 คนหนุ่มสาวสามคนกำลังท่องอยู่ในป่าในคืนก่อนเทศกาลดนตรีกลางแจ้งหนัง ไม่นานหลังจากที่เดิร์นถอดกางเกงในออก พวกมันก็ถูกหมีกริซลี่ยักษ์โจมตี หรืออย่างน้อยก็โดยช่างกล้องโบกแขนมีขนดกและหายใจมีเสียงหวีดหืดหอบ Grizzly ถ่ายทำที่เมืองเคลย์ตัน รัฐจอร์เจีย โดยมีชาวเมืองจำนวนมากรับบทบาทสนับสนุน Catherine Rickman ผู้รับบทเป็นเหยื่อรายแรกๆ เป็นลูกสาวของ Frank Rickman ชายภูเขาของ Clayton หนังhd

น่าแปลกที่ POV สูงขึ้น แสดงว่าเห็นได้ชัดว่าหมีเข้าใกล้พวกเขาขณะเดินด้วยขาหลังเท่านั้น กระโหลกศีรษะมีกลิ่นเหม็น แต่ฉันรู้ว่ามันใหญ่และคุ้มค่าที่จะเก็บไว้ ดังนั้นฉันจึงนำมันออกมาพร้อมกับกระดูกสันหลังคู่ มีเนื้อและหนังซ่อนอยู่ด้านหลังกะโหลกศีรษะ และฟันบางส่วนหายไป ฉันทำความสะอาดกระโหลกศีรษะและคราวนี้ตัดสินว่ามาจากหมีสีน้ำตาลโตเต็มวัย การตอบรับที่สำคัญสำหรับ Grizzly ในปี 1976 นั้นเป็นเรื่องเชิงลบอย่างยิ่ง โดยนักวิจารณ์ส่วนใหญ่วิจารณ์ภาพยนตร์เรื่องนี้ว่าคล้ายกับภาพยนตร์เรื่อง Jaws ของสตีเวน สปีลเบิร์กมากเกินไปหนังมาสเตอร์

ขณะเดินป่าเหนือทุ่งทุนดราและบึง ฉันก็บังเอิญไปเจอกระดูกบางส่วนที่กลายเป็นน้ำแข็งในตะไคร่น้ำและน้ำแข็งที่ล้น หลังจากตรวจสอบอย่างละเอียดแล้ว ฉันตัดสินใจว่าซากศพนั้นมาจากหมีกริซลี่ ภายหลังการโจมตี อุทยานได้ริเริ่มนโยบาย “แพ็คเข้า แพ็คออก” ที่เข้มงวด เรนเจอร์ออกตั๋วผู้เข้าชมที่เลี้ยงหมีและไล่ออกจากค่ายที่มีจุดตั้งแคมป์ที่รกหนังออนไลน์ผี เมื่อหมีกริซลี่เดินตามเส้นทาง พื้นที่ต่างๆ จะถูกปิดจนกว่าหมีจะเคลื่อนตัว

ลูกเรือได้รับการปกป้องจากหมีด้วยเชือกสีเขียวเส้นหนึ่งวิ่งผ่านสถานที่ถ่ายทำและนาฬิกาจับเวลาในครัวที่ส่งเสียงร้อง นักแสดงและทีมงานได้รับคำสั่งให้อยู่ด้านข้างกล้องของเชือกเสมอ หมีไม่ได้คำรามจริง ๆ ดังนั้นมันจึงถูกหลอกให้ทำท่าคำรามโดยโยนมาร์ชเมลโลว์หลาย ๆ ดูหนังไทยอันเข้าไปในปากของมันแล้วจับมาร์ชเมลโลว์ชิ้นสุดท้ายไว้ข้างหน้า แต่ไม่โยนมัน ที่โรงพยาบาล แพทย์บอก Kelly ว่าเด็กหญิงเหล่านี้ถูกหมีฆ่า

เมื่อนักฆ่ากริซซ์ข่มขู่สวนสาธารณะของรัฐที่อาละวาดเพื่อล่าเหยื่อ แรนเจอร์และคนของเขาต้องหยุดการสังหารที่ตามมา กรามที่อันตรายที่สุดบนบก Grizzly เป็นภาพยนตร์อิสระที่ทำรายได้สูงสุดในปี 1976 และยังคงเป็นที่ชื่นชอบของลัทธิมาจนถึงทุกวันนี้ จากนั้นเราจะได้ฉากที่น่ารังเกียจของเด็กชายตัวเล็ก ๆ เล่นกับกระต่ายสัตว์เลี้ยงของเขาเมื่อเขาถูกหมีโจมตี เว็บดูหนังเร็วๆ นี้จากไฮไลต์ที่ตลกขบขันของภาพยนตร์ ฉากนี้ดูเหมือนจะฆ่าความเพลิดเพลินของฉันในภาพยนตร์เพียงลำพัง

ภาพยนตร์เรื่องนี้ค่อนข้างดีและเป็นภาพยนตร์ที่น่าประทับใจมาก มีพล็อตเรื่องที่ดีพอ แต่คาดเดาได้ กริซลี่เก็บกระเป๋าไว้เต็มกระเป๋า และมีฉากสังหารมากมายบนหน้าจอเพื่อดึงดูดแฟนหนังสยองขวัญ Grizzly เป็นหนึ่งในขากรรไกรที่ดีกว่าพร้อมกับ Piranha บางคนบอกว่าการแสดงนั้นแย่มาก และบทพูดก็แย่ แต่จริงๆ แล้วฉันพบว่าการแสดงและบทพูดนั้นค่อนข้างดี Grizzly เป็นภาพยนตร์ที่สนุกและให้ความบันเทิงที่ให้ความรู้สึกเย็นสบายและช่วงเวลาที่ดี สำหรับการฉ้อโกงของ Jaws นี่เป็นอัญมณีที่ยอดเยี่ยมและปิดบังที่แฟนหนังสยองขวัญลัทธิจะเพลิดเพลิน

“เราขึ้นไปที่นั่นและประหลาดใจมากที่ผู้คนยืนขว้างอาหารให้หมี” กิลดาร์ตเล่า ไม่กี่นาทีหลังจากที่พวกเขาไปถึงที่ตั้งแคมป์และถูกพัดออกไป Gildart เล่าว่าแลนดากระซิบว่า “เบิร์ต เธออยู่นี่แล้ว” ร่างกายที่ถูกทำลายของหญิงสาวถูกยกออกจากเขตทุรกันดารด้วยเฮลิคอปเตอร์ Ducat แขนของเขาหักอย่างรุนแรง วิ่งไปปลุกชาวค่ายอื่นที่อยู่ใกล้เคียง ไม่มีอะไรจะพูดมากเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้ โดยพื้นฐานแล้วมันเป็นจุดสำหรับ point Jaws with a bear ฉันไม่เคยชอบเห็นคริสโตเฟอร์ในภาพยนตร์ที่ไม่มีลินดา แต่คุณมีแอนดรูว์ ไพรม์และริชาร์ด แจ็กเคลแสดงท่าทีเป็นพายุเพื่อที่ฉันจะได้ผ่านพ้นมันไปได้ คริสก็ค่อนข้างเป็นสตั๊ดในสมัยนั้นเช่นกัน ฉันอาจจะเสริม

วันรุ่งขึ้น สกอตต์ติดตามหลังม้า พบซากศพกวาง และโทรแจ้งสโตเบอร์และเคลลี่ทางวิทยุ เขากรุณา

ลากซากกวางไปไว้ข้างหลังม้าและสร้างกับดักโดยนำหมีกริซลี่ไปหาพวกมัน อย่างไรก็ตาม หมีกริซลี่ได้ซุ่มโจมตีสกอตต์ ทำให้ม้าของเขาเสียชีวิตและทำให้เขาหมดสติ ต่อมาเขาตื่นขึ้นและพบว่าตัวเองยังมีชีวิตอยู่ แต่ถูกฝังไว้ครึ่งหนึ่งในดิน ขณะที่เขาขุดตัวเองเสร็จ หมีกริซลี่ก็กลับมาและฆ่าเขา

อย่างไรก็ตาม หมีกริซลีย์พบและกินลูกโดยที่นักล่าไม่ทันสังเกต สกอตต์สรุปว่าหมีต้องเป็นตัวผู้ เพราะเมื่อพูดถึงหมี มีเพียงตัวผู้เท่านั้นที่รู้กันว่าเป็นสัตว์กินเนื้อและเป็นอันตรายถึงชีวิต เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าที่หอระวังไฟบนภูเขาถูกหมีกริซลี่โจมตี สัตว์ทำลายโครงสร้างและฆ่าเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า ระหว่างการค้นหาบนภูเขา เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าหญิงหยุดพักผ่อนที่น้ำตก ตัดสินใจแช่เท้าและถอดเสื้อผ้าและอาบน้ำในน้ำตกในที่สุด เธอไม่รู้ว่าหมีกริซลี่ซ่อนอยู่ใต้น้ำตก และเธอถูกโจมตีและฆ่า Kelly รับสมัครนักบินเฮลิคอปเตอร์ Stober nungsub เพื่อช่วยในการค้นหา

“Abby” ซึ่งสร้างในปี 1974 เป็นที่เก็บข้อมูลการทำสมาธิของ Girdler ในเรื่อง “The Exorcist” เรื่องล่าสุดของเขา “Grizzly” เป็นเรื่องราวของหมีกริซลี่กินคนซึ่งข่มขวัญแคมป์ในอุทยานแห่งชาติ มันคือคำตอบของมิสเตอร์เกิร์ดเลอร์ที่มีต่อ “ขากรรไกร” และถ้าฉันมีสิ่งอำนวยความสะดวก ฉันจะทบทวน “กริซลี่” ด้วยการสร้างภาพยนตร์เกี่ยวกับแมลงเดินอาละวาด มันจะเรียกว่า “หมัด” “Grizzly” ซึ่งเปิดเมื่อวานนี้ที่ Rivoli และโรงภาพยนตร์อื่น ๆ เป็นการเลียนแบบ “Jaws” ที่โจ่งแจ้งจนต้องชื่นชมความลึกของการเยินยอที่แสดงถึงแม้ว่าจะไม่ใช่การขาดความสามารถ ที่เกี่ยวข้อง. นอกจาก Mr. Girdler แล้ว เขายังเป็นคนที่อยู่เบื้องหลังภาพยนตร์เรื่องนี้ ได้แก่ Edward L. Montoro ผู้อำนวยการสร้าง และ Harvey Flaxman และ David Sheldon ผู้เขียนบทภาพยนตร์และอำนวยการสร้าง ในฉากต่อไป เคลลี่ขึ้นไปบนเฮลิคอปเตอร์กับดอน นักบิน เขาเป็นความช่วยเหลือจากภายนอกที่พวกเขานำมาเพื่อล่าหมี ลา Quint ใน Jaws

พวกเขาต้องการสร้างภาพยนตร์เกี่ยวกับเสือชีตาห์ที่ฉันชอบฆ่าสัตว์ หมีได้ยินและออกเดินทาง โดยที่เคลลี่และสโตเบอร์ไล่ตาม ผู้ไล่ล่าที่หอบเหนื่อยและหมดแรง แต่กลับพบว่าเมื่อพวกเขากลับไปที่กับดัก พวกเขาได้พาพวกเขาออกไปตามล่าหมีป่า เหมืองหินของพวกเขาวนกลับมาและช่วยให้ตัวเองได้กินขนมกวางที่เสียใจมาก พูดตามตรง เด็กยังมีชีวิตอยู่ หรืออย่างที่เคลลี่พูดไว้ “ส่วนหนึ่งของเขาคือ” คุณเห็นหมีหยิบมันขึ้นมาโยนทิ้ง ขาดขาไป และเต็มไปด้วยเลือด แม่ของเขาไปปกป้องเขาด้วยไม้กวาดและเธอถูกฆ่าตายอย่างแน่นอน

Kelly และ Kittridge ยังคงโต้เถียงกันเรื่องการปิดสวนสาธารณะ สกอตต์ผิดหวังกับสถานการณ์การเมือง สกอตต์จึงแอบหนีไปตามหมีกริซลี่ด้วยตัวเขาเอง ในเขตชานเมืองของอุทยานแห่งชาติ แม่และลูกของเธอถูกหมีกริซลี่โจมตี แม่ถูกฆ่าตายในขณะที่เด็กรอดชีวิต แม้ว่าจะถูกทำลายล้างอย่างรุนแรง ด้วยความตกตะลึงกับการพัฒนานี้ หนังใหม่hdในที่สุด Kittridge ก็ยอมให้ Kelly ปิดสวนสาธารณะและห้ามนักล่าทั้งหมด

ความช่วยเหลือมาถึง Ducat ในรูปของเฮลิคอปเตอร์พร้อมเวชภัณฑ์ แต่เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าที่ระมัดระวังมากเกินไปได้จัดปาร์ตี้ค้นหาขึ้น กลัวว่าผู้มาเยือนจะเสี่ยงมากขึ้น เกือบสองชั่วโมงผ่านไปก่อนที่กลุ่มจะออกเดินทางเพื่อช่วยเหลือเฮลเกสัน หลังจากที่ Ducat ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล และเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าพร้อมปืนไรเฟิลก็มาถึงแล้ว กลุ่มดังกล่าวได้เดินตามรอยเลือดลงเขาจากจุดตั้งแคมป์ รายละเอียดในรายงานของกรมอุทยานฯ และหนังสือ Night of the Grizzlies ของ Jack Olsen ในปี 1969 เหตุการณ์เหล่านี้ถือเป็นการทำร้ายหมีครั้งแรกของ Glacier การโจมตีที่น่าตกใจนำไปสู่ยุคใหม่สำหรับการจัดการหมีของกรมอุทยานฯ ใน Glacier Park และสวนสาธารณะอื่นๆ ทั่วประเทศ บทเรียนของฤดูร้อนนั้นยังคงอยู่ในสัญญาณเตือน กฎเกณฑ์ และนโยบายที่สร้างขึ้นเพื่อหลีกเลี่ยงการทำซ้ำข้อผิดพลาดที่นำไปสู่โศกนาฏกรรมเมื่อ 50 ปีที่แล้ว

ดูอย่างรวดเร็วเกี่ยวกับเรื่องราวในท้องถิ่นที่สำคัญที่สุดของวันด้วยจดหมายข่าว Today So Far ของ KUOW การคลิกตกลงแสดงว่าคุณยืนยันว่ารูปภาพนี้ใช้สำหรับสิทธิ์ในใบอนุญาตที่มีอยู่เท่านั้น นายพรานพบกะโหลกหมีกริซลี่ที่บันทึกโลกใกล้กับเมือง McGrath รัฐอลาสก้าในปี 1976 เขาเก็บมันไว้ในห้องใต้หลังคาเป็นเวลา 30 ปีก่อนที่จะทำคะแนนอย่างเป็นทางการ กลายเป็นกะโหลกสีเทาที่ใหญ่ที่สุดที่เคยบันทึกไว้

พวกเขาตัดสินใจว่ามันคือลูกสัตว์ แม้ว่ามันจะเกี่ยวกับขนาดของพวกเขา และพวกเขาชอบกอดและลูบคลำมัน พวกเขาคิดว่ามันอาจจะเป็นลูกหมีนักฆ่า และหนึ่งในนักล่าแนะนำให้ใช้มันเป็นเหยื่อล่อ ซึ่งคนอื่นๆ เห็นด้วย สำหรับฉันแล้ว ฉากนี้จะดูสมเหตุสมผลกว่ามากถ้าไม่ใช่เรนเจอร์ แต่เป็นแค่นักปีนเขา

อย่างไรก็ตาม ในขณะที่อยู่ในน้ำตก แขนหมียักษ์ที่คลุมเครือและดูเหมือนสบายมากคว้าเธอไว้ และน้ำก็เริ่มเปลี่ยนเป็นสีแดงเพราะผู้กำกับเห็นและชอบขากรรไกร ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดยวิลเลียม เกิร์ดเลอร์ ซึ่งดูเหมือนจะเป็นผู้กำกับชล็อคที่เก่งมาก กำกับภาพยนตร์เก้าเรื่องตั้งแต่ปี 2515 ถึง 2521 รวมถึงแบล็กซ์เพลสองสามเรื่อง

ภาพยนตร์การสวดอ้อนวอนและการหลอกลวงของ Exorcist ภาพยนตร์ที่โด่งดังที่สุดของเขาคือภาพยนตร์เรื่อง The Manitou ในปี 1978 ซึ่งเป็นภาพยนตร์สยองขวัญที่นำแสดงโดย Tony Curtis และ Burgess Meredith และอิงจากตำนานของชนพื้นเมืองอเมริกัน

พวกเขาโต้เถียงกันเกี่ยวกับการปิดอุทยาน แต่ตัดสินใจย้ายนักปีนเขาทั้งหมดออกไป ฉันเดา เจ้าหน้าที่อุทยานพบเคลลี่และแอลลิสัน และบอกว่าเขามีนักปีนเขาสองคนที่เขาต้องออกไปตามหา พวกเขาเข้ามาและเดินเข้าไปในกระท่อมเพื่อหาศพ ตอนนี้สโตเบอร์และเคลลี่ไล่ตามอัลโนสีเทาที่เข้าใจยาก ตั้งค่ากับดักโดยการดักซากกวางจากต้นไม้ หมีกริซลี่ไปหาเหยื่อ แต่ทันใดนั้นก็ถอยกลับ เมื่อพวกเขากลับมา พวกเขาพบว่าหมีกริซลี่หลอกล่อและเอาซากกวางไป

เคลลี่ตอบสนองต่อเรื่องนี้อย่างเงียบๆ ซึ่งน่าจะยุติธรรมทีเดียว ฉันกำลังมอบความตายของนักบินเฮลิคอปเตอร์ให้กับเขาอย่างสมบูรณ์ พวกเขาสามารถยิงสิ่งของด้วยจรวดจากอากาศได้ หนังจบลงด้วย Kelly ไปที่ร่างของนักบิน

” หนังมีช่วงเวลาที่ตลกขบขันมากมาย แต่นี่เป็นช่วงเวลาที่น่าหัวเราะจริงๆ สำหรับฉัน ไม่ว่าสิ่งนั้นจะเกิดขึ้นในชีวิตจริงหรือไม่ก็ไม่เกี่ยวกับฉัน ; มันตลกมาก Michael Kelly หัวหน้าหน่วยพิทักษ์ป่าของอุทยานแห่งชาติ และช่างภาพ Allison Corwin ลูกสาวของเจ้าของร้านอาหารของอุทยาน ตัดสินใจตามเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าไปยังที่ตั้งแคมป์ดั้งเดิมเพื่อตรวจสอบนักปีนเขาหญิง ที่นั่น พวกเขาค้นพบซากศพของเด็กหญิงสองคน ซึ่งหนึ่งในนั้นถูกฝังไว้บางส่วน เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าคิดว่าหมีต้องถูกตำหนิ แต่ไม่มีใครเชื่อเขาเมื่อเขาคิดว่าหมีกริซลี่ตัวโตอย่างผิดปกตินั้นมีความรับผิดชอบ – มันอยู่ทางใต้สุดเกินไป

มี – ที่เข้าใจได้ – ความเงียบเต็มไปหมดที่นี่ จากนั้นสกอตต์ก็เปลี่ยนกลับเป็นหัวข้อภายใต้การสนทนาก่อนที่จะมีคำอุทานที่น่าทึ่งนั้น บทสนทนานี้กลายเป็นการทะเลาะวิวาทด้วยวาจา ดูหนังใหม่ออนไลน์ hdโดยที่สก็อตต์และสโตเบอร์กำลังพูดถึงแม่ของกันและกันอย่างชาญฉลาด เคลลี่เลิกรา โดยบอกสกอตต์ว่าเขาสามารถยิงใส่หมีก่อนได้แต่อย่าออกไปเอง บล็อกนี้เกี่ยวข้องกับสื่อสยองขวัญและไซไฟ ส่วนใหญ่เป็นภาพยนตร์และโทรทัศน์

แม้ว่าจะได้รับแรงบันดาลใจจาก Jaws แต่ Grizzly ก็เป็นอัญมณีแห่งภาพยนตร์ การแสดงค่อนข้างดีเมื่อพิจารณาว่านี่เป็นภาพยนตร์ราคาประหยัดและการจู่โจมของหมีก็ค่อนข้างน่าประทับใจเช่นกัน สิ่งที่ฉันชอบเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้คือพวกเขาใช้หมีสดมาทำเป็นหนัง ใช่ เป็นการลอกแบบจาก Jaws แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าจะเป็นหนังที่ไม่ดี